Năm Tân Sửu, nghĩ về con trâu cùng Đạo diễn Lê Việt

Những ngày cuối năm, tình hình dịch bệnh làm tất cả các show diễn của tất cả nghệ sĩ Việt nói chung và đạo diễn Lê Việt nói riêng đều phải bị huỷ. Tranh thủ những ngày rảnh rỗi, anh đã thực hiện một bộ hình độc đáo mang lại sự thích thú cho người xem với hình ảnh một chú Trâu - linh vật đại diện cho năm mới Tân Sửu 2021. 

100.anhviet5

Chia sẻ về ý tưởng độc đáo này, đạo diễn Lê Việt cho biết: ''Có lẽ show cuối năm bị hủy do ảnh hưởng dịch bệnh nên Việt đã rảnh rỗi sinh nông nỗi thế là quyết định thực hiện bộ ảnh này để tặng cho mọi người!''

 

Nói về Trâu, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh quen thuộc con Trâu kéo cày, một hình ảnh gắn liền với người nông dân Việt. Thế nhưng, Trâu còn gắn với lễ hội văn hoá như lễ hội Trọi Trâu Đồ Sơn, được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia 2013. Không chỉ thế, trong chiến đấu chống ngoại xâm, Trâu như một anh hùng giúp ta giết giặc trong nhưng tình thế quân giặc quá đông mà quân ta thì ít. 

Một trận đánh điển hình của chiến thuật Hỏa ngưu trận ở nước Việt đã được sử sách ghi nhận là trận Nguyễn Hữu Cầu phá vòng vây của quân chúa Trịnh ở Đồ Sơn (Hải Phòng). Hoàn cảnh nguy kịch, Nguyễn Hữu Cầu đã huy động toàn bộ số trâu già của nông dân trong vùng để thực hiện Hỏa ngưu trận. Ông cho buộc những mũi lao nhọn vào sừng và hai bên sườn từng con trâu. Sau đó, đuôi trâu được buộc giẻ tẩm nhựa thông và châm lửa đốt đồng loạt. Đàn “trâu lửa” điên cuồng vì nóng lao thẳng vào nơi tợp hợp của quân Trịnh, húc và dẫm đạp dữ dội làm đội quân này rối loạn và bại trận.” Cũng chính vì những ý nghĩa vẻ vang và quen thuộc đối với mọi người nên Lê Việt đã cho ra đời bộ ảnh độc đáo khác lạ này. Đây cũng là món quà thú vị dành tặng bạn đọc nhân dịp năm mới. 

100.anhviet4

100.anhviet3

Anh còn hài hước chia sẻ: “Năm con Trâu kể chuyện hay của trâu hy vọng mọi người sẽ thích và hiểu hơn về văn hoá, và bộ hình còn như một lời chúc tất cả chúng ta năm nay sẽ cày như trâu, hừng hực cháy hết mình và khoẻ như trâu.”

100.anhviet2

100.anhviet1

- Đăng ký làm CTV -

Bạn có tin tức, video, hình ảnh đặc sắc ?

 

Gửi tin tức hay của bạn cho chúng tôi

02

Kênh thông tin Giải trí - Làm đẹp - Du lịch  

________________________________ 

Address: 44-46 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

Phụ trách nội dung: Tôn Nữ Thi Nhân

Hotline: 0932 11 69 06 - Email: trangsao.net@gmail.com

vvvvvvvvv 2

vvvvvvvvv 1