Sắp diễn ra lễ trao giải "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020"

Đêm công bố và trao giải thưởng Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020 sẽ diễn ra vào 19g ngày 3-11 tại Nhà hát TP HCM.    

Cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020" được nâng cấp lên thành cuộc thi cấp quốc gia, do Sở Văn hóa Thể thao TPHCM phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức. Vòng sơ khảo của cuộc thi đã diễn ra tại 3 địa điểm là Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ.

Sau vòng sơ khảo, 31 thí sinh đại diện cho các Nhà hát, sân khấu, đoàn cải lương, câu lạc bộ, thí sinh tự do… đã về tham dự vòng thi cuối cùng tại Nhà hát Trần Hữu Trang, TP HCM trong các ngày từ 26 đến 29-10.

Ban giám khảo đánh giá các tiết mục tranh tài trong vòng thi cuối cùng đều được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, thể hiện được tài năng, sự nhiệt huyết của các nghệ sĩ trong lĩnh vực cải lương.

sap dien ra le trao giai tai nang dien vien san khau cai luong tran huu trang 2020
Một tiết mục dự thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020"

Ưu điểm của cuộc thi năm nay là chất lượng diễn viên tốt. Được biết, đa phần các diễn viên tham gia cuộc thi đều là những nghệ sĩ đã hoạt động lâu năm trong nghề nên có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, ca cải lương. Các vai diễn khó, nội tâm phức tạp đều được các nghệ sĩ thể hiện rất tròn trịa. Với sự trợ diễn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi, các phần thi đã trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

Ưu điểm nữa là nội dung, chủ đề của cuộc thi năm nay rất đa dạng khi xoay quanh các vấn đề xã hội như phát huy, biểu dương lòng yêu nước, giữ gìn nét văn hoá truyền thống, bài trừ thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội.

Đêm công bố và trao giải thưởng "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020" sẽ diễn ra vào 19g ngày 3-11 tại Nhà hát TP HCM.

Các nghệ sĩ từng đoạt HCV giải thưởng Trần Hữu Trang giai đoạn từ năm 1991 đến 2014 gồm các NSƯT: Lê Tứ, Mỹ Hằng, Tâm Tâm, Lam Tuyền, Thy Trang, Lê Hồng Thắm, Quỳnh Hương, Tú Sương, Ngọc Đợi, Thy Phương, Hoàng Hải sẽ tham dự trong đêm bế mạc cuộc thi.

Chương trình còn có sự tham gia của hai gương mặt kỳ cựu của làng cải lương Nam Bộ là NSND Lệ Thuỷ, NSND Trọng Hữu.

- Đăng ký làm CTV -

Bạn có tin tức, video, hình ảnh đặc sắc ?

 

Gửi tin tức hay của bạn cho chúng tôi

02

Kênh thông tin Giải trí - Làm đẹp - Du lịch  

________________________________ 

Address: 44-46 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

Phụ trách nội dung: Tôn Nữ Thi Nhân

Hotline: 0932 11 69 06 - Email: trangsao.net@gmail.com

vvvvvvvvv 2

vvvvvvvvv 1