Kim Thanh Thảo đẹp nền nã, quảng bá cho Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam

Với niềm say mê văn hóa dân tộc và nhận thức rõ hoa văn thổ cẩm là bản sắc riêng, là báu vật của các dân tộc Việt Nam, diễn viên Kim Thanh Thảo đã thực hiện bộ ảnh quảng bá cho Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam, truyền tải thông điệp bảo vệ nét đẹp trang phục truyền thống.

Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam là một sự kiện quốc gia, được thực hiện theo chỉ thị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL). Theo đó, việc tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần II sẽ do tỉnh Đắk Nông tổ chức, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dệt thổ cẩm truyền thống các dân tộc của tỉnh Đắk Nông nói riêng và Việt Nam nói chung.

 Với niềm say mê văn hoá dân tộc và nhận thức rõ văn hoá Thổ cẩm là bản sắc riêng, là báu vật của Việt Nam, nữ diễn viên Kim Thanh Thảo đã cùng với các nghệ nhân dân tộc và NTK người Tây Ban Nha - ông Del Valle Cortizas Diego phối hợp cho ra đời bộ ảnh vừa mang tính thẩm mỹ vừa gìn giữ nét đẹp văn hóa, chuẩn bị phát động khai mạc lễ hội vào trung tuần tháng 11, tại Đắk Nông, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Nữ diễn viên chia sẻ: "Kim Thanh Thảo may mắn được đến nhiều quốc gia, khám phá nền văn hóa của họ nhưng hiếm thấy ở đâu có các chất liệu, nét đẹp đặc trưng như thổ cẩm của đồng bào dân tộc Việt Nam. Thổ cẩm Việt Nam giàu tính thẩm mỹ và giá trị văn hóa như vậy thì tại sao ta lại không tôn vinh và bảo tồn?"

Bộ ảnh của diễn viên Kim Thanh Thảo thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp của trang phục thổ cẩm - nét truyền thống đặc trưng của miền núi phía Bắc và các tỉnh Tây Nguyên. Từ áo dài thổ cẩm của một cô gái Thái đầy dịu dàng và thanh cao đến váy xòe họa tiết rực rỡ như một cô gái Mông, tất cả đều được nữ diễn viên truyền tải thông qua từng khung hình.

Được biết, CEO Kim Thanh Thảo sẽ đảm nhận vai trò Phó Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020. Cô chia sẻ: “Vòng Chung kết năm nay sẽ có phần thi chính về trang phục thổ cẩm đại diện cho 54 dân tộc, được thiết kế bởi các nghệ nhân tài hoa, vừa đem đến hơi thở mới cho cuộc thi vừa quảng bá thêm nét đẹp của văn hóa du lịch Việt Nam”.

Kim Thanh Thảo sẽ đồng hành cùng một số hoạt động quảng bá cho Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II.

Anh Anh

NTK: Del Valle Cortizas Diego

Photo: Bảo Lê

Make Up: Sang Nguyễn

Stylis: Ti Ak

- Đăng ký làm CTV -

Bạn có tin tức, video, hình ảnh đặc sắc ?

 

Gửi tin tức hay của bạn cho chúng tôi

02

Kênh thông tin Giải trí - Làm đẹp - Du lịch  

________________________________ 

Address: 44-46 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

Phụ trách nội dung: Tôn Nữ Thi Nhân

Hotline: 0932 11 69 06 - Email: trangsao.net@gmail.com

vvvvvvvvv 2

vvvvvvvvv 1